Hiển thị kết quả duy nhất

Trầm miếng hay còn được gọi là trầm hương mảnh, là sản phẩm được chế tác từ phần vỏ ngoài của cây Dó Bầu, đã đóng trầm. Hàm lượng tinh dầu trầm chứa trong trầm miếng khác nhau, tùy thuộc vào độ tuổi cây Dó Bầu. Tuy nhiên, hầu hết trầm miếng đều có hương thơm tự nhiên của gỗ, có khả năng xua tan tà khí, âm khí và phong hàn. Lưu hương lâu, thu hút năng lượng, dương khí và tài lộc.

Sau khi thu gom cây Dó Bầu, các thân gỗ lớn sẽ được cắt khúc ngắn. Phần vỏ bên ngoài thân cây Dó được bóc tách thành lớp dày, từ những lớp vỏ ngoài, người thợ trầm chuyên nghiệp sẽ dụng dụng cụ xỉa trầm, tách phần gỗ trắng ra khỏi những miếng gỗ Dó, chỉ còn lại một miếng (mảnh) chứa tinh dầu trầm hương. Chính vì hình dáng mỏng, dẹp sau khi hoàn thiện mà sản phẩm mang tên trầm miếng ra đời.

Hiện nay, trầm miếng được sử dụng như một loại thảo dược cho sức khỏe. Xông trầm miếng trong các lư hoặc chén xông là hình ảnh quen thuộc của người Trung Đông, nhưng cũng là nét đẹp huyền bí của người Việt xưa.
Một số công dụng của trầm miếng đối với sức khỏe:

Xua đuổi tà khí, âm khí, khí lạnh trong nhà. Tạo bầu không gian ấm áp, trầm tĩnh, dễ thở, phù hợp cho thiền định và tĩnh tâm.
Thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng và trị chứng trầm cảm hiệu quả.
Xông nhà, tẩy uế, xua tan mùi ẩm mốc.