Hiển thị 1–12 của 28 kết quả

Trong những dịp quan trọng như ngày Tết, khai trương, chuyển nhà, chuyển văn phòng người ta thường xông trầm hương.

Khi chuyển sang nơi ở, nơi làm việc hay dọn dẹp nhà cửa, người Việt xưa thường xông trầm hương. Ý nghĩa của việc xông trầm hương là giúp tẩy uế và làm sạch không gian, mang đến vượng khí và may mắn cho gia chủ. Khói trầm hương nguyên chất giúp tạo năng lượng mới cho không gian và tinh thần con người. Tinh dầu trong trầm hương có khả năng làm ấm và sạch không khí, vì vậy những người hít thở bầu không khí này sẽ cảm nhận được sự thư thái và tràn đầy năng lượng.

Bên cạnh đó, về mặt tâm linh, theo quan niệm của người xưa khói Trầm Hương tỏa ra lung linh huyền ảo sẽ la sợi giây vô hình kết nối giữa thế giới tâm linh với thế giới hữu hình của chúng ta. Khói nhang sẽ mang những lời cầu nguyện, tâm tư, tình cảm của gia chủ đến bề trên, thần thánh tổ tiên, trời phật khi khấn vái. Theo tâm linh, lời cầu nguyện chân thành sẽ được bề trên “nghe và phúc đáp”.

Cách tiến hành nghi thức xông trầm hương

Để thực hiện nghi thức xông trầm hường bạn chuẩn bị trầm hương hình tháp ( nụ trầm), trầm miếng, bột trầm,.. khi chọn trầm hương bạn nên lưu ý chọn loại nguyên chất, không pha tạp gỗ để đảm bảo tinh dầu trong nhang trầm là đậm đặc. Dụng cụ xông trầm hương có nhiều loại với chất liệu và hình dáng khác nhau. Có loại làm bằng gỗ, gốm sứ tráng men, đồng,… Thông thường loại làm bằng gỗ muồng đen, gỗ hương nguyên khối được khách hàng ưa thích và sử dụng nhiều.

Thông thường khi chuyển nhà, văn phòng người ta thường chọn giờ hoàng đạo để thực hiện nghi thức xông trầm hương, thời điểm thích hợp nhất là lúc sáu giờ sáng hoặc chiều, ngày thứ sáu. Sau khi đốt để trầm hương tỏa khói, bạn cầm dụng cụ xông trầm đi quanh không gian theo chiều kim đồng hồ để đảm bảo khói trầm lan tỏa khắp không gian. Để tẩy uế không khí cũ, hơi ẩm mốc và u ám trong ngôi nhà bạn có thể mở cửa phòng để không gian mới ùa vào hòa lẫn với hương trầm.

Thực hiện xông trầm hương đúng cách sẽ giúp làm mới không khí trong căn nhà bạn và tạo cả giác khoan khoái, thư giãn. Thực hiện nghi thức này hàng tuần để làm mới không khí và đem lại tài vượng cho ngôi nhà của bạn.

Bài viết trên là những chia sẻ về ý nghĩa của việc xông trầm hương và cách xông trầm hương đúng cách. Không những tốt cho sức khỏe, xông trầm hương còn là cách để bạn tẩy uế, đón tài lộc và là phương tiện vô hình kết nối thế giới thực và thế giới tâm linh.